Khai mạc triển lãm về tự động hóa và công nghiệp ô tô xe máy xe điện, công nghiệp hỗ trợ

Lần đầu tiên tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm kết hợp được hai lĩnh vực: Công nghiệp ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và điều khiển tự động hóa.    

Hai triển lãm: Triển lãm quốc tế và Hội nghị khoa học lần thứ 5 về điều khiển, tự động hóa (VCCA) và Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Autotech) đã khai mạc sáng ngày 4/9, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức quốc tế và hàng trăm doanh nghiệp (DN) đến từ Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia…

khai mac trien lam ve tu dong hoa va cong nghiep o to xe may xe dien cong nghiep ho tro
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tại VCCA, các DN đã mang đến triển lãm những sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô – xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp phụ trợ… Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn bố trí khu gian hàng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu trẻ độc lập, đam mê nghiên cứu khoa học, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn tốt và đang mong muốn thương mại hóa sản phẩm, hoặc có mục tiêu khởi nghiệp nhưng hạn chế về tài chính, về kênh kết nối thông tin.

Trong khuôn khổ VCCA, còn diễn ra các diễn đàn: Chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh/ Tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo/ Thành phố thông minh; Cùng với đó là hoạt động trải nghiệm ZIO Motors – chạy thử xe máy điện, trải nghiệm trạm sạc pin điện thoại di động Techpal – sạc pin điện thoại mọi lúc mọi nơi…

Sau các kỳ tổ chức thành công, Ban tổ chức tin tưởng VCCA 2019 sẽ thực hiện tốt vai trò kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa 3 nhà: nhà quản lý, nhà khoa học và DN. Sự kiện sẽ góp phần giúp giới chuyên môn, nhà quản lý, DN nhìn nhận đúng đắn vai trò của tự động hóa trong giai đoạn phát triển sắp tới của đất nước – giai đoạn chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo trong cộng đồng khoa học và tạo cơ sở cho hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia…

khai mac trien lam ve tu dong hoa va cong nghiep o to xe may xe dien cong nghiep ho tro
Triển lãm VCCA 2019 và Autotech 2019 thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các bộ, ngành và doanh nghiệp

Cùng diễn ra khai mạc đồng thời với VCCA 2019 là Autotech 2019. Là một dự án thuộc “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019” Autotech 2019 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều DN trong và ngoài nước. Điểm đặc biệt thành công của triển lãm lần này là tỷ lệ DN Việt Nam chiếm tới 83,7%. Điều này thể hiện sự chủ động và tích cực của DN công nghiệp ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và tự động hóa trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Khải Hoàn – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương – đánh giá cao triển lãm kết hợp lần này. “Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 và quá trình hiện đại hóa công nghiệp, sản xuất, bước tiếp theo tất yếu sau cơ giới hóa chính là tự động hóa công nghiệp. Tự động hóa là tiền đề để nâng cao năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm, đạt đến các tiêu chuẩn quốc tế nhằm tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, tiến sâu hơn vào quá trình hội nhập… Tôi tin tưởng, với sự nỗ lực của các DN tham gia Autotech và DN hoạt động trong ngành tự động hóa, công nghiệp ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ nói chung, chúng ta sẽ vượt qua những rào cản trước mắt để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của thị trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế nước nhà” – ông Ngô Khải Hoàn nhấn mạnh.

Trong chiều cùng ngày sẽ diễn ra hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước với khu vực FDI – thực trạng, thách thức và giải pháp”.

Hai triển lãm cùng diễn ra đến hết ngày 7/9/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *